`
Trang chủ/ Bài viết kỹ thuật/ So sánh Office 365 và Office 2019. Tìm hiểu sự

So sánh Office 365 và Office 2019. Tìm hiểu sự khác biệt để chọn đúng nhu cầu

Có rất nhiều bài viết trên Internet mô tả so sánh khá nhiều về Office của Microsoft, tuy nhiên chưa đề cập đến các hình thức cấp phép, vốn được khách hàng đi mua quan tâm.

Về tính năng trong Office 365 và Office 2019 khách hàng có thể tham khảo tại Microsoft.com.

Office 365 và Office 2019 là gì

Hiện nay, cá nhân & doanh nghiệp chỉ có 2 lựa chọn là Office 365 và Office 2016/ 2019 truyền thống chạy trên PC, Laptop, thiết bị di động.

Office truyền thống ra đời từ những năm đầu 90 khi hệ điều hành Microsoft được phát triển. Sau đó, vào năm 2011 MS cho ra mắt Office 365 và đến bây giờ, MS vẫn duy trì bán hai loại này. Tương lai, MS sẽ dịch chuyển toàn bộ Office truyền thống sang 365 và ngưng bán vĩnh viễn, điều mà Adobe, Autodesk đã từng làm và thành công. Các phiên bản Office 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 vẫn tương thích với nhau. Ngoài ra nếu bạn cần một giải pháp với chi phí thấp hơn 30%.

Office 365 được hiểu là một dịch vụ phần mềm (thuê bao phần mềm) dưới dạng mua bản quyền hàng năm. Điều này là xu hướng chung, và khi đã mua thuê bao, bạn sẽ nhận được tất cả các phiên bản mới nhất khi hãng phát hành, không còn cần phải Mua hoặc chờ gói Upgrade, hay Update. Đồng nghĩa, đảm bảo bạn luôn có các công cụ năng suất hiện đại cập nhật nhất từ Microsoft.

Tất cả các gói Office 365 dành cho gia đình và cá nhân đều tích hợp các ứng dụng Office trên máy tính mạnh mẽ mà bạn đã quen thuộc, như Word, PowerPoint và Excel. Ngoài ra, bạn còn nhận được thêm dung lượng lưu trữ trực tuyến và các tính năng được kết nối với điện toán đám mây, cho phép bạn cộng tác trên các tệp trong thời gian thực. Khi có đăng ký, bạn sẽ luôn sở hữu các tính năng mới nhất, các bản sửa lỗi và bản cập nhật bảo mật cùng với hỗ trợ kỹ thuật liên tục mà không mất thêm phí. Bạn có thể chọn thanh toán đăng ký của mình trên cơ sở hàng tháng hoặc hàng năm và gói Office 365 Home cho phép bạn chia sẻ đăng ký với tối đa năm người khác.

Hầu hết các gói Office 365 dành cho doanh nghiệp, trường học và các tổ chức phi lợi nhuận đều tích hợp các ứng dụng trên máy tính đã được cài đặt đầy đủ nhưng Microsoft còn cung cấp các gói cơ bản kèm theo các phiên bản trực tuyến của Office, dung lượng lưu trữ tệp và email. Bạn quyết định gói phù hợp nhất với bạn: Doanh nghiệp nhỏ, Doanh nghiệp, Trường học hoặc Tổ chức phi lợi nhuận

Office 2019 được hiểu là bản quyền phần mềm được bán dưới dạng mua một lần (hay còn gọi vĩnh viễn), nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán một lần chi phí khởi điểm để có thể tải các ứng dụng Office dùng trên một máy tính. Các gói mua một lần có sẵn cho cả PC và máy Mac. Tuy nhiên, không có tùy chọn nâng cấp, nghĩa là nếu bạn muốn nâng cấp lên bản phát hành kế tiếp, bạn sẽ phải mua bản đó với giá đầy đủ.

So sánh các gói Office

Về tính pháp lý, cả Office 365 và O 2019 đáp ứng được các yêu cầu về pháp lý (lưu ý phải chọn đúng phiên bản cho tổ chức của bạn, DN không được dùng bản Home)

Về tính năng, hai phiên bản đều có các thành phần cơ bản như Word, Excel, PP, Access với Core sản phẩm là như nhau (tính năng hoàn toàn giống nhau)

Chi phí, giá bán, cấp phép mua hàng

Câu hỏi thường gặp

Với gói Business Premium, tôi có thể tải về 5 bản cài đặt Office trên máy tính của nhân viên không?

Các giấy phép của Office cho máy tính để bàn đi kèm với gói Business Premium được liên kết với một tài khoản email người dùng cá nhân (ví dụ nhân viên A), bao gồm thông tin đăng nhập và mật khẩu của cá nhân đó. Tải  bản sao trên máy tính của nhân viên sẽ cho họ quyền truy cập vào tài liệu của bạn.

Các chương trình Excel, PowerPoint và Word mà tôi đã cài đặt trên máy tính của mình có phù hợp với lưu trữ điện toán đám mây và Office Online không?

OneDrive cho lưu trữ đám mây với Business Premium và Office Online tương thích nhất với những phiên bản Microsoft Office mới nhất như Office 2013, Office 2010 và Office 2011 và 2016 cho Mac. Với các phiên bản này của Office, bạn có thể chọn và sửa các tập tin được lưu trữ trên đám mây bằng các ứng dụng dành cho máy tính để bàn thay vì Office Online. Bạn chỉ cần mở tập tin muốn sửa, nhấp vào ‘Sửa trong Word/Excel/PowerPoint’ và khi bạn nhấp chuột vào ‘Lưu’ trong các ứng dụng đó, tài liệu của bạn sẽ được đồng bộ trở lại vào kho lưu trữ.

Lợi ích của việc sở hữu các địa chỉ email trên miền là gì?

Điểm đặc biệt của O365 đó là cho phép DN gán địa chỉ tên miền lên Hệ thống 365 và khởi tạo email thay vì đi mua Email Hosting hoặc chạy trên máy chủ vật lý. Và Nó còn tích hợp trình ứng dụng và trình quản lý email là Outlook. Rất tiện.

Địa chỉ email trên miền như visos-shop@visosmail.com sẽ mang đến cho bạn diện mạo chuyên nghiệp hơn trước khách hàng cũng như quảng bá website và công ty của bạn. Trên thực tế, khả năng được khách hàng lựa chọn cao hơn những 9 lần đối với công ty có địa chỉ email chuyên nghiệp. Mỗi lần gửi email từ địa chỉ trên miền là bạn đang giới thiệu tên miền của mình với khách hàng và khuyến khích họ truy cập website. Với mỗi gói, bạn có thể tạo các địa chỉ ‘bí danh’ miễn phí – ví dụ như địa chỉ dùng tên bạn (visos-shop@visosmail.com) và địa chỉ khác cho các phòng ban (visos-shop@visosmail.com) — tất cả sẽ nhận email vào một hộp thư đến duy nhất, giúp diện mạo của bạn càng chuyên nghiệp hơn.

Bạn đang có Máy MAC, cần mua bộ nào

Các gói bản quyền phần mềm Office 365 và Office 2019 có thể được cài đặt trên cả máy Mac hoặc PC.

Tôi có cần kết nối Internet để sử dụng Office 365 không?

Bạn không cần phải trực tuyến để sử dụng Office sau khi ứng dụng đã được cài đặt và kích hoạt trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần truy nhập internet lúc đầu để cài đặt và kích hoạt Office, nhằm cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào cũng như quản lý thanh toán của mình. Đồng thời, cần phải truy nhập Internet để truy nhập vào các tài liệu được lưu trữ trên OneDrive, trừ khi bạn cài đặt ứng dụng OneDrive cho máy tính. Tuy nhiên, sau khi bạn cài đặt các ứng dụng Office (như Word, PowerPoint và Excel), bạn có thể sử dụng chúng ngoại tuyến.

Bạn nên kết nối Internet thường xuyên để luôn cập nhật phiên bản Office của mình và hưởng lợi ích từ các bản nâng cấp tự động. Nếu bạn không kết nối Internet tối thiểu 39 ngày một lần thì các ứng dụng của bạn sẽ chuyển sang chế độ suy giảm chức năng và bạn có thể nhận được lỗi sản phẩm chưa được cấp phép. Để kích hoạt lại các ứng dụng Office của bạn, chỉ cần kết nối lại Internet và đăng nhập vào Office 365.

Video hướng dẫn

Bình luận về bài viết (0)

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết này
Vui lòng nhập username
Vui lòng nhập địa chỉ hộp thư của bạn
Vui lòng nhập nội dung bình luận
Bài viết cũ hơn

Các bài viết khác

2 năm trước 0 103

EaseUS Partition Master Free là phần mềm phân vùng ổ đĩa miễn phí dành cho người dùng Windows. Chương trình giúp

2 năm trước 0 103

EaseUS Partition Master Free là phần mềm phân vùng ổ đĩa miễn phí dành cho người dùng Windows. Chương trình giúp bạn tạo,

2 năm trước 0 18

Office 2016 cải tiến đáng kể đã được thực hiện trong giao diện người dùng và các thành phần được chuyển sang

2 năm trước 0 18

Office 2016 cải tiến đáng kể đã được thực hiện trong giao diện người dùng và các thành phần được chuyển sang cấp độ tiếp

2 năm trước 0 80

BackBox 7 là một bản phân phối dựa trên Ubuntu được phát triển để thực hiện các bài kiểm tra thâm nhập và

2 năm trước 0 80

BackBox 7 là một bản phân phối dựa trên Ubuntu được phát triển để thực hiện các bài kiểm tra thâm nhập và đánh giá

2 năm trước 0 85

Cách Reset ID TeamViewer Teamviewer hiện là phần mềm số một cho kết nối và điều khiển máy tính để bàn từ xa, có

2 năm trước 0 85

Cách Reset ID TeamViewer Teamviewer hiện là phần mềm số một cho kết nối và điều khiển máy tính để bàn từ xa, có khả năng kết