`
Trang chủ/ Tin cập nhật/ Elon Musk chính thức cố gắng rút khỏi thỏa

Elon Musk chính thức cố gắng rút khỏi thỏa thuận mua lại Twitter

Elon Musk chính thức cố gắng rút khỏi thỏa thuận mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. Trong một đơn gửi vào chiều thứ Sáu với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, nhóm của Musk tuyên bố rằng anh ấy đang chấm dứt thỏa thuận vì Twitter đã "vi phạm nghiêm trọng" thỏa thuận của họ và đã đưa ra những tuyên bố "sai lầm và gây hiểu lầm" trong các cuộc đàm phán.

Nhóm pháp lý của Musk viết: “Trong gần hai tháng, ông Musk đã tìm kiếm dữ liệu và thông tin cần thiết để 'đưa ra đánh giá độc lập về mức độ phổ biến của các tài khoản giả mạo hoặc thư rác trên nền tảng của Twitter'. “Twitter đã thất bại hoặc từ chối cung cấp thông tin này.”

Twitter vẫn hy vọng có thể chốt thỏa thuận, bất chấp việc Musk đã cố gắng chấm dứt hợp đồng. Chủ tịch hội đồng quản trị Twitter, Bret Taylor đã viết rằng công ty sẽ “theo đuổi hành động pháp lý để thực thi thỏa thuận sáp nhập” và cảm thấy “tự tin rằng chúng tôi sẽ thắng thế” trước tòa.

Musk đã bắt đầu từ bỏ thỏa thuận kể từ chỉ vài tuần sau khi anh ấy ký thỏa thuận, tuyên bố rằng Twitter đã công bố số liệu thống kê gây hiểu lầm về sự phổ biến của chương trình thư rác trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, hoàn toàn không rõ ràng rằng Musk có thể từ bỏ thỏa thuận của mình một cách hợp pháp chỉ vì anh ấy không hài lòng về sự hiện diện của thư rác trên Twitter - điều mà anh ấy có thể đã điều tra trước khi ký thỏa thuận.
Twitter đã rất nỗ lực để thể hiện sự tuân thủ các yêu cầu của Musk. Vào đầu tháng 6, công ty đã mở quyền truy cập "firehose" vào dịch vụ của mình để Musk có thể nhận và phân tích mọi tweet khi nó được đăng. Công ty cũng đã liên tục cố gắng trấn an công chúng rằng họ đã kiểm soát được thư rác và bot. Vào thứ Năm, họ nói với báo chí rằng họ đang chặn hơn một triệu tài khoản spam mỗi ngày và vào tháng 5, Giám đốc điều hành của họ đã viết một chủ đề dài về cách Twitter xác định có bao nhiêu người dùng của họ là bot.

Nhóm của Musk cũng tuyên bố rằng Twitter đã vi phạm thỏa thuận của họ khi sa thải hai giám đốc điều hành hàng đầu, sa thải một phần của nhóm thu nhận tài năng và bắt đầu đóng băng tuyển dụng trong vài tháng qua vì công ty không xin phép đi chệch khỏi “lộ trình bình thường” của mình kinh doanh.

Đương nhiệm là Musk chứng minh rằng Twitter đã vi phạm thỏa thuận của họ, vì anh ấy không thể rút lại thỏa thuận đã ký vì anh ấy cảm thấy thích nó. Và có lý do chính đáng để Twitter muốn duy trì thỏa thuận với nhau: thỏa thuận là một thỏa thuận tiềm năng sinh lợi cho các cổ đông Twitter, cung cấp 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu, tăng từ mức 36,81 USD mà nó đã đóng vào ngày hôm nay. Ngoài ra còn có 1 tỷ USD được coi là phí chia tay sẽ do bên có lỗi trả.

Ở một mức độ nào đó, việc mua lại Twitter của Musk luôn giống như một trò chơi hơn là một nỗ lực thực sự để mua và phát triển doanh nghiệp. Thỏa thuận ban đầu xuất hiện sau khi Musk mua 9% cổ phần của Twitter (một thỏa thuận mua mà anh ấy dường như đã thông báo muộn với SEC) trước khi đồng ý ngồi vào hội đồng quản trị của công ty, phàn nàn về công ty trên Twitter và cuối cùng từ bỏ thỏa thuận của mình để có một chỗ ngồi trong hội đồng quản trị.

Musk dường như thích thú với khả năng lập các kế hoạch sản phẩm đáng mơ ước về quyền tự do ngôn luận và tính độc lập của công ty hơn là ông muốn phát triển một kế hoạch kinh doanh mạch lạc cho Twitter. Theo The New York Times, Musk đã đặt ra những mục tiêu cho Twitter dưới sự lãnh đạo của mình dường như vô cùng tham vọng. Musk đã nói với các nhà đầu tư rằng ông có thể tăng gấp bốn lần cả doanh thu và người dùng trong sáu năm. Không bao giờ rõ ràng Musk sẽ làm gì để đạt được điều đó.

Bình luận về bài viết (0)

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết này
Vui lòng nhập username
Vui lòng nhập địa chỉ hộp thư của bạn
Vui lòng nhập nội dung bình luận
Bài viết cũ hơn

Các bài viết khác

Hacker đánh cắp 600 triệu USD từ Poly Network trong vụ hack tiền điện tử lớn

2 năm trước 0 74

Một hacker không rõ danh tính đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá hơn 600 triệu đô la từ  Poly Network,

tin_vi-sos.com_Poly-Network.png
Hacker đánh cắp 600 triệu USD từ Poly Network trong vụ hack tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước

2 năm trước 0 74

Một hacker không rõ danh tính đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá hơn 600 triệu đô la từ  Poly Network, một nền tảng

Các bộ định tuyến của Asus, Netgear và Cisco đang bị nhắm mục tiêu bởi

1 năm trước 0 97

Việc chuyển sang mô hình làm việc kết hợp với nhiều nhân viên làm việc tại nhà đã mở ra một con đường

tin_router.jpg
Các bộ định tuyến của Asus, Netgear và Cisco đang bị nhắm mục tiêu bởi một chiến dịch phần mềm

1 năm trước 0 97

Việc chuyển sang mô hình làm việc kết hợp với nhiều nhân viên làm việc tại nhà đã mở ra một con đường mới cho những kẻ

Đánh giá Amazon Fire HD 10 (2021)

2 năm trước 0 63

của mazonCủa Amazondòng máy tính bảng Fire đã ổn định thành một thói quen quen thuộc: chúng có sẵn ở dạng

tin_vi-sos.com_amazon_fire_hd10.png
Đánh giá Amazon Fire HD 10 (2021)

2 năm trước 0 63

của mazonCủa Amazondòng máy tính bảng Fire đã ổn định thành một thói quen quen thuộc: chúng có sẵn ở dạng nhỏ, vừa và

PrintNightmare tấn công dịch vụ Windows Print Spooler trong hệ điều hành

2 năm trước 0 67

Microsoft thường phát hành các bản cập nhật cho Windows như một phần của chương trình blitz “Patch Tuesday” hàng tháng,

tin_vi-sos.com_printnightmare.png
PrintNightmare tấn công dịch vụ Windows Print Spooler trong hệ điều hành

2 năm trước 0 67

Microsoft thường phát hành các bản cập nhật cho Windows như một phần của chương trình blitz “Patch Tuesday” hàng tháng, nhưng công