`
Trang chủ/ Phần mềm/ Có gì mới trong bản cập nhật Windows 10 tháng

Có gì mới trong bản cập nhật Windows 10 tháng 10-2020 (20H2)

Bản cập nhật Windows 10 tháng 10-2020, còn gọi là bản cập nhật 20H2, đã chính thức được phát hành. Bản cập nhật này chủ yếu tập trung vào việc sửa lỗi, song cũng có một số thay đổi đáng chú ý - bao gồm việc loại bỏ mục System khỏi Control Panel.

Bài viết này đã được chúng tôi cập nhật những thay đổi mới nhất có trong bản cập nhật 20H2 chính thức, phát hành vào ngày 20/10/2020 vừa qua. Bản cập nhật này còn được gọi là phiên bản Windows 10 2009, với số bản dựng là 19042.572.

Làm thế nào để cài đặt bản cập nhật này ngay bây giờ?

Để cài đặt bản cập nhật này bằng cách chính thức, bạn hãy mở menu Settings (Cài đặt) > Update & Security (Cập nhật & Bảo mật) > Windows Update. Nhấn chuột vào nút "Check for Updates" (Kiểm tra bản cập nhật). Nếu bản cập nhật mới này đã sẵn sàng để cài đặt trên máy tính của bạn, bạn sẽ thấy dòng chữ "Feature update to Windows 10, version 20H2" (Bản cập nhật tính năng Windows 10, phiên bản 20H2) ở đây. Nhấn nút "Download and install" (Tải xuống và cài đặt) để tiếp tục.

Nếu bản cập nhật này vẫn chưa được cung cấp cho máy tính của bạn, nhiều khả năng Microsoft vẫn chưa thực sự tự tin rằng phiên bản này sẽ chạy tốt trên phần cứng máy tính của bạn. Nếu bạn vẫn muốn cập nhật, hãy tải công cụ Update Assistant của Microsoft và khởi chạy nó. Hãy truy cập trang web tải xuống Windows 10 và nhấn nút "Update now" (cập nhật ngay bây giờ) để cài đặt.

Cảnh báo: Sử dụng công cụ này sẽ giúp bạn bỏ qua quy trình phát hành bản cập nhật thông thường của Microsoft (tức là bạn vẫn có thể cài đặt bản cập nhật ngay cả khi Microsoft chưa quyết định phát hành nó cho máy tính của bạn). Chúng tôi khuyên bạn nên chờ đến khi Microsoft cung cấp bản cập nhật cho bạn thông qua tính năng Windows Update thông thường.

Không có nhiều tính năng mới, và đó lại là tin tốt!

Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020 (phiên bản 20H2) mang đến một số thay đổi đáng chú ý - chẳng hạn như mục System (Hệ thống) đã bị loại bỏ khỏi Control Panel – nhưng nhìn chung đa số chỉ là những thay đổi nhỏ. Đây là điều đáng mừng.

Trước đó, vào năm ngoái, chúng ta đã từng có một bản cập nhật nhỏ hơn – bản cập nhật 19H2 (còn gọi là bản cập nhật tháng 11 năm 2019) và sau đó là đến một bản cập nhật lớn hơn – bản cập nhật 20H1 (hay còn gọi là bản cập nhật tháng 5 năm 2020). Mặc dù đã từng ra mắt các bản update theo quy luật như vậy, nhưng Microsoft vẫn một mực phủ nhận kế hoạch phát hành xen kẽ các bản cập nhật theo hình thức như thế. Lần này, bản cập nhật 20H2 đáng ra cũng có thể là một bản cập nhật lớn chứa đầy các tính năng thú vị. Tuy nhiên, thay vào đó, Microsoft lại chỉ "tinh chỉnh" đôi chút trên nền bản cập nhật 20H1 đã có sẵn mà thôi. Vậy đó đúng là quy trình một lớn – một nhỏ rồi còn gì!

Chính vì vậy, bản cập nhật lần này có thể sẽ tương đối ổn định bởi Microsoft chỉ tập trung vào hoàn thiện và sửa lỗi mà thôi. Đây cũng chính là tin tốt cho người dùng Windows 10.

Dẫn theo Microsoft: "Phiên bản Windows 10 20H2 sẽ chỉ đi kèm với một số lượng nhỏ tính năng mới để tập trung cải thiện hiệu suất và nâng cao chất lượng."

Bản cập nhật này sẽ chỉ mất rất ít thời gian để cài đặt, tương tự như phiên bản 19H2 giờ này năm ngoái. Nếu trước đó bạn đã cài đặt bản cập nhật tháng 5 năm 2020 (20H1), việc cài đặt bản cập nhật này sẽ nhanh như một bản cập nhật hàng tháng thông thường - không mất nhiều thời gian để tải và khởi động lại máy.

Microsoft đã loại bỏ mục System khỏi Control Panel

Trong phiên bản Windows mới này, trang "System" (Hệ thống) cổ điển của Control Panel đã chính thức bị loại bỏ. Nếu bạn mở nó, bạn sẽ được chuyển đến trang About trong ứng dụng Settings mới.

Thực tế, đây không phải là điều gì to tát lắm. Tất cả những thông tin cũ có trên trang System của Control Panel cũ nay đều có thể được tìm thấy trong ứng dụng Settings mới. Ngoài ra, còn có thêm một nút "Copy" giúp bạn sao chép toàn bộ văn bản các thông tin có trên trang này vào bộ nhớ đệm của máy để bạn có thể dán vào các nơi khác. Thậm chí, ở đây còn có các nút để mở các thiết lập hệ thống nâng cao như mã hoá BitLocker hay cửa sổ Device Manager (Quản lý thiết bị) ở cuối trang.

Đây là bước tiếp theo trong kế hoạch dài hơi và từ từ để loại bỏ hoàn toàn công cụ Control Panel. Thực tế, Control Panel sẽ không sớm biến mất – bởi nó vẫn còn quá nhiều tuỳ chọn hữu ích với người dùng và Microsoft hiện vẫn đang tiến hành chuyển chúng sang ứng dụng Settings một cách rất chậm.

Ứng dụng Microsoft Edge mới nay đã được tích hợp sẵn vào hệ điều hành

Microsoft rất tự hào về việc đây là phiên bản Windows 10 đầu tiên được tích hợp trình duyệt Microsoft Edge mới được xây dựng trên nền Chromium.

Đây thực tế không hẳn là một thay đổi lớn lắm – công cụ Windows Update có thể đã tự động cài đặt phần mềm Microsoft Edge lên máy tính của bạn từ trước đó rồi. Trình duyệt Edge mới có thể được tải về từ trang web của Microsoft từ ngày 15/01/2020. Tuy nhiên, với phiên bản Windows này, mọi thứ đã chính thức trở nên rõ ràng hơn: trình duyệt Edge mới sẽ thay thế trình duyệt Edge thế hệ cũ có từ những phiên bản đầu tiên của Windows 10.

Truy cập các ứng dụng Android từ điện thoại Samsung ngay trên máy tính

Microsoft đang bổ sung liên tục các tính năng mới cho ứng dụng "Your Phone", với nhiều tính năng được thiết kế riêng cho "một số thiết bị Samsung cụ thể". Nếu bạn có một trong những chiếc điện thoại này, bạn có thể sử dụng các ứng dụng Android cài trên điện thoại ngay trên chiếc máy tính chạy Windows 10 của mình. Chúng sẽ vẫn nằm trên điện thoại của bạn, nhưng bạn có thể khởi động chúng, xem và tương tác với chúng trên máy tính Windows 10 của mình.

Trong tương lai, Microsoft cho biết tính năng này sẽ còn có thể đi xa hơn nữa:

"Cuối năm nay, người dùng các mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 20 sẽ được trải nghiệm sức mạnh và sự tiện lợi của tính năng chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên điện thoại, và chúng tôi sẽ tiếp tục cùng với Samsung mang tính năng này lên nhiều mẫu điện thoại hơn nữa. Mỗi ứng dụng sẽ chạy trong một cửa sổ riêng biệt, cho phép người dùng tương tác với nhiều ứng dụng trong cùng một thời điểm".

Trang web của Microsoft cung cấp nhiều thông tin hơn về tính năng này, trong đó có danh sách đầy đủ các thiết bị được hỗ trợ.

Tải phần mềm: Download

Mật khẩu giải nén(nếu có): vi-sos.com

Bình luận về bài viết (0)

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết này
Vui lòng nhập username
Vui lòng nhập địa chỉ hộp thư của bạn
Vui lòng nhập nội dung bình luận

Các bài viết khác

EasyBCD dual boot miễn phí cho Windows

1 năm trước 0 229

EasyBCD là một công cụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng để khởi động kép PC Windows của mình. Bạn có thể

EasyBCD dual boot miễn phí cho Windows

1 năm trước 0 229

EasyBCD là một công cụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng để khởi động kép PC Windows của mình. Bạn có thể thiết lập và

VMware Workstation 15 Pro Full Key - Phần Mềm Tạo Máy Ảo Chuyên Nghiệp

2 năm trước 0 189

VMware Workstation Pro: Là phần mềm giúp bạn tạo máy ảo giả lập nhiều hệ điều hành khác nhau một cách dễ dàng,

VMware Workstation 15 Pro Full Key - Phần Mềm Tạo Máy Ảo Chuyên Nghiệp

2 năm trước 0 189

VMware Workstation Pro: Là phần mềm giúp bạn tạo máy ảo giả lập nhiều hệ điều hành khác nhau một cách dễ dàng, đây

Microsoft Office 2007 dành cho Windows

2 năm trước 2 180

Microsoft Office 2007 dành cho Windows đã được thiết kế lại đáng kể để dễ sử dụng hơn. Những người đã quen với các

Microsoft Office 2007 dành cho Windows

2 năm trước 2 180

Microsoft Office 2007 dành cho Windows đã được thiết kế lại đáng kể để dễ sử dụng hơn. Những người đã quen với các phiên bản Microsoft

Nitro PDF Professional pro 10

2 năm trước 0 228

Bên cạnh việc cung cấp các chức năng cơ bản - là tạo PDF mạnh mẽ và tự động với giả cả phải chăng - Nitro PDF Professional

Nitro PDF Professional pro 10

2 năm trước 0 228

Bên cạnh việc cung cấp các chức năng cơ bản - là tạo PDF mạnh mẽ và tự động với giả cả phải chăng - Nitro PDF Professional còn