`
Trang chủ/ Phần mềm/ EasyBCD dual boot miễn phí cho Windows

EasyBCD dual boot miễn phí cho Windows

EasyBCD là một công cụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng để khởi động kép PC Windows của mình. Bạn có thể thiết lập và cấu hình máy tính của mình để khởi động vào Windows, macOS, Linux, BSD và thậm chí cả các hệ thống cũ của Windows như MS-DOS, ME và 2000 chỉ bằng một nút bấm. Bạn có thể khởi động từ ổ đĩa ảo, ảnh ISO, ổ USB, v.v. 
Không chỉ là một bộ nạp khởi động 
Nếu bạn đang tìm cách kiểm soát bộ tải khởi động của mình và thực hiện các tác vụ như khởi động kép, tạo bản sao lưu hoặc tạo phương tiện có thể khởi động, EasyBCD là công cụ tốt nhất cho công việc này. 
Chương trình EasyBCD cho phép bạn định cấu hình và thực hiện các thay đổi đối với Dữ liệu Cấu hình Khởi động Windows (BCD) bằng cách thêm, xóa, đổi tên và cấu hình các mục nhập để tạo nhiều môi trường khởi động trên một máy tính. 
EasyBCD cũng đi kèm với các công cụ và tiện ích cho phép bạn kiểm soát tốt hơn bộ tải khởi động của mình. Bạn có thể khởi động từ cả đĩa cứng bên trong, ổ USB, ảnh ISO, CD, v.v. Ngoài ra, bạn có thể tạo ổ USB có khả năng khởi động với các công cụ sửa chữa để dễ dàng vận chuyển. 
Ngoài ra còn có các công cụ giúp giảm thiểu thảm họa bằng cách cho phép bạn tạo các mục khởi động vào tiện ích khôi phục hoặc chế độ an toàn. 


Giao diện như thế nào? 
EasyBCD có một bố cục đơn giản và không ẩn từng công cụ trong hệ thống menu. Thay vào đó, ở phía bên trái của cửa sổ, bạn có thể thấy tất cả các công cụ và tùy chọn có sẵn mà bạn có thể sử dụng, ngoại trừ các tiện ích bổ sung, mà bạn cần nhấp vào 'Tiện ích hữu ích' trước tiên. 
Một số tiện ích như EasyBCD Power Console đã được cài đặt. Bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt riêng iReboot, Easy USB Creator, EasyRE Windows Recovery CD và Windows Product Key Tool.    
Giao diện có một nút chuyển đổi đơn giản để chuyển đổi giữa chế độ tổng quan đơn giản về hệ điều hành đã cài đặt của bạn và chế độ gỡ lỗi chi tiết. Nhấp vào Menu Chỉnh sửa Khởi động cho phép bạn thay đổi thứ tự các mục nhập, chọn mục nhập mặc định, đổi tên mục nhập và xóa mục nhập. 
Làm cách nào để cài đặt EasyBCD trên Windows 10?
Để cài đặt EasyBCD trên Windows 10, bạn sẽ phải tải xuống và mở tệp EasyBCD.EXE. Bạn sẽ thấy một màn hình chào mừng. Sau đó, bạn sẽ nhấn 'Tiếp theo' để tiếp tục đến Thỏa thuận cấp phép, đọc nó và nhấp vào 'Tôi đồng ý' để tiếp tục. 
Ở giai đoạn này, bạn có thể chọn các thành phần để cài đặt. Bạn không cần cài đặt phím tắt trên màn hình, nhưng sẽ dễ dàng tìm và chạy nó hơn nếu bạn sử dụng chương trình nhiều. Sau đó, bạn sẽ phải chọn thư mục đích của mình và nhấp vào 'Cài đặt'. EasyBCD là một chương trình nhỏ và chỉ cần 6MB dung lượng đĩa cứng. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào 'Hoàn tất' và chạy chương trình. 
Làm cách nào để thêm các mục khởi động mới? 
Nó đơn giản. Bạn sẽ cần nhấp vào tab 'Thêm mục nhập mới' ở bên cạnh cửa sổ và chọn hệ điều hành cần thiết của bạn từ các tab ở trên cùng. 
Các tùy chọn có sẵn bao gồm Windows, Linux / BSD, Mac hoặc NeoGrub. Bạn sẽ muốn điền vào các chi tiết được yêu cầu, chẳng hạn như tên của mục nhập và ổ đĩa nơi hệ điều hành được cài đặt. Bạn cũng có thể sử dụng tệp bên ngoài và tải tệp đó từ thiết bị đa phương tiện như ổ đĩa CD hoặc USD. 
EasyBCD có hoạt động với UEFI không?
Kể từ Windows 8, các máy tính mới thường được trang bị trình quản lý khởi động và phần sụn UEFI thay vì BIOS. Microsoft sẽ tự động chặn tải các hệ điều hành không phải Windows từ menu EasyBCD. Tuy nhiên, điều này có thể bị bỏ qua bởi: 
•    Tắt UEFI và khởi động an toàn
•    Sử dụng máy ảo
•    Chuyển trình quản lý khởi động chính của bạn sang GRUB2 EFI
 EasyBCD có miễn phí không?
Miễn là bạn đang sử dụng EasyBCD cho mục đích cá nhân, phi thương mại, nó hoàn toàn miễn phí. Mỗi lượt tải xuống bổ sung cũng miễn phí vì lý do tương tự. Đối với tất cả các hình thức sử dụng khác, bạn sẽ cần phải mua giấy phép. 
 Bộ nạp khởi động dễ sử dụng cho Windows 
Tải xuống EasyBCD là công cụ quản lý, sửa chữa và đa khởi động tải miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tải xuống cho máy tính Windows. Thay vì quản lý hệ thống khởi động Windows thông qua dòng lệnh, EasyBCD thay thế nó bằng một giao diện người dùng đơn giản và thanh lịch. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể chỉnh sửa tất cả các mục nhập của mình hoặc thêm các mục nhập mới. 
Nó đi kèm với các công cụ hữu ích như các tùy chọn khôi phục đĩa. Nếu máy tính của bạn bị nhiễm vi-rút hoặc bị hỏng, bạn có thể khởi động thẳng vào công cụ khôi phục để khôi phục hệ thống của mình. Trong khi có các lựa chọn thay thế như VisualBCD và Grub , chúng không tốt bằng EasyBCD. 

Tải phần mềm: Download

Mật khẩu giải nén(nếu có): vi-sos.com

Bình luận về bài viết (0)

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết này
Vui lòng nhập username
Vui lòng nhập địa chỉ hộp thư của bạn
Vui lòng nhập nội dung bình luận

Các bài viết khác

Any Desktop remote

1 năm trước 0 220

AnyDesk là một chương trình remote desktop mà bạn có thể chạy hoặc cài đặt như một chương trình thông thường. Khởi

Any Desktop remote

1 năm trước 0 220

AnyDesk là một chương trình remote desktop mà bạn có thể chạy hoặc cài đặt như một chương trình thông thường. Khởi chạy AnyDesk

Gõ tiếng Việt miễn phí trên máy Mac

2 năm trước 0 180

GoTiengViet cho Mac là ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt miễn phí trên máy Mac rất tiện lợi. Khi sử dụng bộ gõ tiếng

Gõ tiếng Việt miễn phí trên máy Mac

2 năm trước 0 180

GoTiengViet cho Mac là ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt miễn phí trên máy Mac rất tiện lợi. Khi sử dụng bộ gõ tiếng Việt này

Navicat Premium 12 Full Key

2 năm trước 0 333

Navicat Premium 12 là một trong những phần mềm quản trị cơ sở dự liệu tốt nhất cho dữ liệu của bạn. Phần mềm đồng thời cho phép

Navicat Premium 12 Full Key

2 năm trước 0 333

Navicat Premium 12 là một trong những phần mềm quản trị cơ sở dự liệu tốt nhất cho dữ liệu của bạn. Phần mềm đồng thời cho phép bạn kết nối và

Windows 11 tiết lộ giao diện người dùng mới

2 năm trước 0 191

Menu Bắt đầu được cập nhật này là một phiên bản đơn giản hóa của những gì hiện có trong Windows 10, không có

Windows 11 tiết lộ giao diện người dùng mới

2 năm trước 0 191

Menu Bắt đầu được cập nhật này là một phiên bản đơn giản hóa của những gì hiện có trong Windows 10, không có Live Tiles. Nó